ตำแหน่งของคุณ Home กทม

วัดพระนอนเกาะยอเจอพิษโควิดเงียบเหงาไร้นักท่องเที่ยว

วัดพระนอนวัดแหลมพ้อ เจอพิษโควิด-19 เงียบเหงา ไร้นักท่องเที่ยวมาเป็นแรมเดือน แม้ว่าในช่วงหยุดยาว 4 วัน ก็ไม่มีนักท่องเที่ยวเข้ามาท่องเที่ยวเหมือนที่ผ่านมา คงมีแต่ชาวสงขลาที่เดินทางมา ไหว้พระทำบุญถวายสังฆทาน เท่านั้น

วันนี้ ( 23 ตุลาคม 2564)​ซึ่งอยู่ในช่วงของวันหยุดยาว 4 วันช่วงออกพรรษา ที่วัดพระนอนวัดแหลมพ้อ หมู่ที่ 4 ตำบลเกาะยอ อำเภอเมืองจังหวัดสงขลา ที่มีพระนอน ปางปรินิพพานองค์ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ที่ผ่านมาเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก

และเมื่อสถานการณ์เปลี่ยนไป เจอพิษโควิด-19 ที่กำลังแพร่ระบาด อยู่ในขณะนี้โดยเฉพาะในพื้นที่จังหวัดสงขลา ยังคงมีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นวงกว้างและมีจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นทุกวัน ส่งผลทำให้นักท่องเที่ยว ชาวไทยที่เคยเดินทางมาท่องเที่ยวไม่กล้าเดินทางเข้ามา เนื่องจากจังหวัดสงขลาเป็นพื้นที่สีแดงเข้ม มีความกลัวในเรื่องโควิด 19

วันนี้ คณะกรรมการโรคติดต่อ จ.สงขลารายงานผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่เพิ่ม 695 คน แต่ไม่มีการเสียชีวิต นับว่าพบติดเชื้อสูงที่สุดในรอบ 2 ปี ส่งผลให้ยอดสะสม 42,392 คน และเสียชีวิตสะสม 176 คน สถิติย้อนหลัง 7 วัน ตั้งแต่วันที่ 16-22 ต.ค.รวม 4,135 คน เฉลี่ยผู้ติดเชื้อประมาณวันละ 590.7 คน

แม้ว่าในวันนี้ เป็นช่วงวันหยุดยาว ช่วงออกพรรษา 4 วัน วัดพระนอนแหลมพ้อ ก็ยังไร้นักท่องเที่ยวคงมีแต่ชาวสงขลาที่เดินทางมาไหว้พระทำบุญถวายสังฆทานเท่านั้น ภายในบริเวณวัดเงียบเหงา โดยเฉพาะร้านขายของที่ระลึก และร้านค้าต่างๆที่นำอาหารเครื่องดื่มมาขาย ก็เงียบเหงาไปด้วย ไม่มีลูกค้ามาซื้อสินค้า บางร้านก็ปิดไปเลย คงเหลือเพียง ร้านขายของที่ระลึก และร้านขายน้ำดื่มน้ำปั่นและผลไม้พื้นเมืองเท่านั้น

นายทวี สะหะกะโร เจ้าของร้านขายของที่ระลึก กล่าวว่า ในช่วงหยุดยาว 4 วัน การค้าขายบริเวณนี้ ก็ยังเงียบเหงาอยู่เหมือนเดิม ไม่มีอะไรดีขึ้นมาเลย นักท่องเที่ยวไม่มี มีแต่คนใกล้ๆที่เข้ามาทำบุญและถวายสังฆทาน เป็นคนที่ชอบเข้าวัดเข้าวาเท่านั้น ส่วนคนที่มาท่องเที่ยวไม่มี นักท่องเที่ยวไม่มาเลย สาเหตุที่ไม่มีนักท่องเที่ยว เพราะเขากลัว covid ในจังหวัดสงขลา มีผู้ติดเชื้อโควิด เข้ามาเยอะ

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

บทความยอดนิยม