ตำแหน่งของคุณ Home กทม

"กัญจนา-วราวุธ"นำถุงยังชีพช่วยผู้ประสบภัยสุพรรณบุรีประสานชลประทานลดปล่อยน้ำเข้าท่าจีน

“กัญจนา-วราวุธ” ลุยน้ำนำถุงยังชีพ มูลนิธิบรรหาร-แจ่มใส ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมสุพรรณบุรี ประสานชลประทาน ลดปล่อยน้ำเข้าท่าจีน

วันที่ 23 ต.ค.64 น.ส.กัญจนา ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา และนายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นายณัฐวุฒิ ประเสริฐสุวรรณ ส.สสุพรรณบุรี เขต 2 นายสรชัด สุจิตต์ ส.ส.สุพรรณบุรี เขต 1 พร้อมคณะทำงานพรรคชาติไทยพัฒนา ลงพื้นที่ อ.สองพี่น้อง และ อ.บางปลาม้า เยี่ยมเยียนรับฟังความเห็นประชาชน และมอบถุงยังชีพ อาหารแห้ง น้ำดื่มสะอาด จากมูลนิธิบรรหาร-แจ่มใส ศิลปอาชา ให้แก่พี่น้องประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วม เพื่อช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนในขั้นต้น

นายวราวุธ กล่าวว่า หลังจากเมื่อวันที่ 22 ต.ค. ที่ตนได้นำทีมบินสำรวจ สถานการณ์น้ำในพื้นที่ สุพรรณบุรี พบมีมวลน้ำมหาศาลทั้งน้ำตอนบน น้ำเหนือเขื่อน น้ำ Side Flow ประกอบกับฝนตกซ้ำในพื้นที่ ทำให้พี่น้องชาวสุพรรณบุรีได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก บางพื้นที่ระดับน้ำสูงกว่า เมื่อครั้งน้ำท่วมใหญ่ปี 54

โดยขณะนี้ ตนได้ประสานกรมชลประทาน ให้ลดปริมาณการระบายน้ำจากแม่น้ำเจ้าพระยา ผ่านประตูพลเทพ ลงจากเดิม 101 ลบ.ม./วินาที ลดเหลือ 60 ลบ.ม./วินาที เพื่อรักษาระดับน้ำไม่ให้สูงขึ้นกว่าที่เป็นอยู่ พร้อมสั่งการเร่งระบายน้ำตอนล่าง คาดว่าเมื่อระดับน้ำทะเลหนุนสูง ลดต่ำลง จะสามารถระบายน้ำออกจากพื้นที่ได้ดียิ่งขึ้น

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

บทความยอดนิยม