ตำแหน่งของคุณ Home กทม

หนุ่มสตูลแฝดคนละฝาโชว์มุก5เม็ดมหัศจรรย์จากท้องทะเลสุดจะตีราคาพร้อมส่งต่อ

ที่บ้านเลขที่ 285 ซอย 39 หมู่ที่ 7 ตำบลคลองขุด อำเภอเมือง จังหวัดสตูล นายอามีน สันโด อายุ 38 ปี ชาวบ้านบนเกาะสาหร่าย อำเภอเมือง จังหวัดสตูล นำมุกเมโล ขนาดเท่าหัวแหวน มาโชว์ให้ผู้สื่อข่าวได้รับชมพร้อมบอกว่า ได้มาขณะกำลังทำกับข้าวเมนูหอยโข่งอยู่นั้น มีดได้หั่นลงบนมุกเมโลพอดี ซึ่งเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นมาร่วม 3 ปีแล้วพี่ได้เก็บหัวมุกเมโลไว้ มาวันนี้ตนกับครอบครัวได้ตัดสินใจว่าน่าจะนำมุกตัวขายให้ผู้ที่สนใจ เพื่อนำเงินไปต่อยอดซื้อวัวและแพะไว้เลี้ยงน่าจะดีกว่าเก็บมุกนี้ไว้ ซึ่งช่วงแรกมีคนเสนอราคาให้ 2,500 บาท ซึ่งตนมองว่าน่าจะไม่ใช่ราคานี้แต่ก็พร้อมขายในราคาหลักหมื่นขึ้นไปหากมีผู้สนใจก็ติดต่อกลับมาพูดคุยราคากันได้ ติดต่อได้ที่ 094-5234612

ส่วนอีก 1 เม็ดสีฟ้าครามตนก็ไม่รู้ว่าเป็นอะไรมีลักษณะคล้ายมุกเช่นกัน น่าจะไม่ใช่หิน ตนเจอเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมาบริเวณป่าชายเลนบ้านบากันใหญ่ ตำบลเกาะสาหร่าย จังหวัดสตูล ขณะเดินเล่นบริเวณอุโมงค์ป่าลำพู ก็เจอมุขนี้โผล่ขึ้นมาบริเวณป่าชายเลนสีฟ้าครามสะดุดตา ตนก็ไม่รู้ว่ามันคืออะไรและอยากให้ผู้รู้มาช่วยตรวจสอบแต่ชิ้นนี้ตนไม่ต้องการขายเนื่องจากจะเก็บไว้เป็นสิ่งนำโชค เพราะตั้งแต่ได้ครอบครองมามีแต่เรื่องดีๆเข้ามาในชีวิต โดยเฉพาะการทำมาหากินปากท้องปูปลาที่จับได้ก็ไม่เคยขาดมือ เคยถูกรางวัลเลขท้าย 2 ตัว และเฉียดไปมาแต่ตนไม่ค่อยชอบเล่นหวยเท่าไหร่ เอาไว้นำโชคดีเรื่องการงานทำประมงหาปลาเลี้ยงครอบครัวดีกว่า เชื่อว่ามาจากการครอบครองเป็นเจ้าของมุกสีฟ้าครามนี้

ส่วนนายอามีน สันโด อายุ 36 ปี นอกจากจะสร้างความงงงวยให้กับนักข่าวแล้วเนื่องจากชื่อ นามสกุลและวันเดือนปีเกิดใกล้เคียงกันแล้ว และยังเป็นลูกพี่ลูกน้องกันอีกด้วยโดยบอกว่า คนสมัยก่อนชอบตั้งชื่อให้เหมือนกัน และเป็นเจ้าบ้านที่พูดคุยในวันนี้

เล่าพร้อมได้โชว์ไข่มุก อีก 3 ชิ้นมีรูปลักษณ์เป็นวงรียาวเหมาะกับการทำเป็นหัวแหวนด้วยเช่นกันโดยบอกว่าได้มาขณะทำเรือประมงในเขตประเทศอินโดนีเซีย โดยเหตุเกิดก่อนการระบาดโควิด โดยมุกทั้ง 3 ชิ้นนี้ติดมาในถุงอวนขณะทำการลากปลา แต่ไม่รู้ได้มาจากสัตว์น้ำชนิดไหนและไม่รู้ว่าเป็นมุกของสัตว์ชนิดใด มาวันนี้ก็อยากให้ผู้ที่สนใจหรือชื่นชอบและดูมุกเป็นมาตรวจสอบ และพร้อมจะเสนอขายในราคาที่พูดคุยกันได้ ซึ่งพวกตนเชื่อว่า ถ้าเก็บไว้ก็ไม่เกิดประโยชน์อะไรจึงอยากจะนำมาขายต่อยอดสร้างงานสร้างอาชีพต่อไปหรือติดต่อพูดคุยได้ที่ 099-141-3436

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow

บทความยอดนิยม