ตำแหน่งของคุณ Home

“บิ๊กตู่”ขอบคุณครม.สู้ศึกอภิปรายโชว์หวาน“บิ๊กป๊อก”จับมือ“ธรรมนัส”กลางที่ประชุม

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่ทำเนียบรัฐบาล วันที่ 7 ก.ย. 64 โดยในเวลา 09.00 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) ที่ตึกสันติไมตรี หลังนอก ทำเนียบฯ ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ถือเป็นการประชุมครม.เต็มคณะครั้งแรก หลังเกิดสถานการณ์แพร่ระบาดโควิด-19 โดย จนทำให้การประชุมของครม. เปลี่ยนมาใช้เป็นระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ ประมาณ 5 เดือน และเป็นการประชุมครม. ครั้งแรกหลังจบการอภิปรายไม่ไว้วางใจ

โดยเมื่อเวลา 08.30 น.ก่อนการประชุมครม. พล.อ.ประยุทธ์ ได้ลงมาจากตึกไทยคู่ฟ้า และเดินมายังตึกสันติไมตรี โดยได้เข้าไปยังห้องสีเหลืองก่อน โดยมีพล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว. มหาดไทย ได้เข้าไปพูดคุย คาดหารือวาระที่เตรียมเสนอครม. พิจารณาให้มีการเลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่นหรือผู้บริหารท้องถิ่นขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น 3 ประเภท ได้แก่ องค์การบริหารส่วนตำบล กทม.และเมืองพัทยา

รวมถึงบรรยากาศในที่ประชุม ครม. ก็เป็นไปอย่างคึกคัก บรรดารัฐมนตรีต่างพูดคุยทักทายกัน โดยเฉพาะพล.อ.อนุพงษ์ ได้เข้าไปทักทายและจับมือกับ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ที่มีกระแสข่าวว่าอยากได้เก้าอี้ รมว.มหาดไทย

ทั้งนี้นายกรัฐมนตรี กล่าวในช่วงหนึ่งของการประชุมครม.ว่า ที่มีการประชุม ครม.เต็มคณะในวันนี้ เพราะสถานการณ์เริ่มผ่อนคลาย และทุกคนฉีดวัคซีนแล้ว ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวถึงการอภิปรายไม่ไว้วางใจที่ผ่านมาว่าทุกอย่างเสร็จสิ้นไปด้วยความเรียบร้อย และขอขอบคุณทุกคน เราจะขับเคลื่อนนโยบายรัฐบาลไปด้วยกัน

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow