ตำแหน่งของคุณ Home

อ่างทองผวา!!พบคลัสเตอร์หอพักเด็กกำพร้าพบป่วยโควิด184รายพระ-แม่ครัวก็ติดจนท.เร่งตรวจคัดกรอง

วันนี้ 16 ก.ย.64 ที่หอพักสถานสงเคราะห์เด็ก วัดสระแก้ว ต.บางเสด็จ อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง เจ้าหน้าที่สาธารณสุข แพทย์ พยาบาล โรงพยาบาลป่าโมก พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอป่าโมก เข้าตรวจคัดกรองเด็กภายในหอพัก เพื่อทำการคัดกรองผู้ป่วยโควิด หลังพบมีการแพร่ระบาดของเชื้อโควิดเบื้องต้น 17 คน จึงเร่งเข้าตรวจคัดกรองสถานที่เลี้ยงเด็กกำพร้าและยากจน กว่า 2,000 คน เพื่อตรวจคัดกรองนำเข้าสู่ระบบทำการรักษา

ด้านนายกิตติภัทร์ ศรีเตโชภาส สาธารณสุขอำเภอป่าโมก เปิดเผยว่า เริ่มแรกพบเด็กในหอพักชายไม่สบาย 2 คน นำไปตรวจรักษาเบื้องต้นที่ รพ.สต.บางเสด็จ เจ้าหน้าที่สงสัยว่าจะเป็นไข้เลือดออก จึงเร่งนำส่งต่อ เพื่อทำการรักษาโรงพยาบาลป่าโมกอย่างเร่งด่วน โดยโรงพยาบาลป่าโมกตรวจพบว่า ติดเชื้อโควิด เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจึงเข้าตรวจเพิ่มเติมเด็กกลุ่มเสี่ยงภายในหอพัก เพื่อคัดกรองเด็กเพิ่มเติม โดยเร่งเข้าตรวจเด็กที่มีอาการทางเดินหายใจ มีไข้ ไอ เป็นหวัดตรวจคัดกรองกว่า 100 คน พบเบื้องต้น 17 คน แล้วนำไปตรวจซ้ำที่โรงพยาลป่าโมก พบมีเป็นผลบวกอีก 14 คน

โดยในวันที่สาธารณสุขอำเภอป่าโมกนำชุดตรวจลงสถานที่เลี้ยงเด็กกำพร้าและยากจน วัดสระแก้ว เข้าไปทำการตรวจคัดกรองเด็กทุกคน รวมทั้งพระสงฆ์ทุกรูป แม่ครัวและเจ้าหน้าที่ภายในวัด 334 คน เป็นผลบวกถึง 184 คน และจะนำไปทำการตรวจซ้ำ เพื่อยืนยันในการเข้าระบบทำการรักษา ซึ่งผลจะออกในช่วงเย็นนี้

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow