ตำแหน่งของคุณ Home

ศรพระราม(21/09/64)

เร่งตีปี๊บผลงานรัฐบาลหวังกู้ศรัทธา ทำไก่โก่งคอขันยุบสภา …*…

มีรายงานว่าในการประชุมคณะหัวหน้าส่วนราชการระดับกระทรวง หรือเทียบเท่าที่ทำเนียบรัฐบาล ที่ “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานในช่วงต้นของการประชุมได้มีการเปิดวิดีโอผลงานในรอบปีงบประมาณของนายกรัฐมนตรีที่จัดทำโดยสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี (สลน.) ซึ่งเป็นการเผยแพร่ผลงานในรอบปีงบประมาณของนายกรัฐมนตรีความยาว 9.58 นาที เนื้อหาส่วนใหญ่เป็นการแสดงความคืบหน้าในการดำเนินการของนายกรัฐมนตรี …*…

ประกอบกับการเร่งเดินสายลงพื้นที่ ประกบส.ส. ซึ่งจากนี้ ก็จะได้เห็น “บิ๊กตู่” ลงพื้นที่ถี่ ซึ่งนั่นก็เป็นการเดินเดมแก้ปัญหา “ขาลอย” ทำให้นักสังเกตการณ์ทางการเมือง คาดเดาว่าจะมีการยุบสภาในเร็วๆนี้ โดยกระแสข่าวออกมาจากทั้งฝ่ายรัฐบาลและฝ่ายค้านว่าจะมีการยุบสภาในเดือนมีนา 65 ขณะที่ “พี่โทนี่” ทักษิณ ชินวัตร ที่ออกมากระทุ้งรอยร้าว พี่น้อง 3 ป.จะเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้มีการยุบสภาเร็วกว่า กุมภา-มีนา ปีหน้าเสียอีก …*…

ดูเหมือนบรรดาฝ่ายการเมืองจะกระเหี้ยนกระหือรืออยากเลือกตั้งกันจัง แต่พอมาดูไทม์ไลน์ที่ “พี่โทนี่” ฝันเอาไว้ ก็ต้องยุบสภาฯปลายปีนี้ นั่นเท่ากับว่าการเลือกตั้งใหญ่ จะเกิดขึ้นก่อนการเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. ซึ่งเป็นไปได้ยาก …*…

โดยเฉพาะเมื่อมีการเลือกตั้ง อบต. ในปลายเดือนพ.ย. นั่นก็หมายความว่า การเลือกตั้ง ผู้ว่าฯกทม. สก. ต่างๆ ก็ต้องขยับออกไปอย่างน้อยๆ ก็น่าจะไปเลือกตั้งกันราวเดือนกุมภา-มีนา ปี 65 ก่อน ฉะนั้น ศรพระราม ยังไม่เชื่อว่าจะมีการยุบสภาเร็วขนาดนั้น ที่สำคัญคือขืนยุบไปตอนนี้ พลังประชารัฐจะเอาคะแนนที่ไหน ดูแล้วลำบาก สู้อยู่ตู๊ไปเรื่อยๆ รอเก็บแต้มตีคืน แชะค่อยชิงจังหวะยุบสภาในห้วงเวลาที่ได้เปรียบไม่ดีกว่ารึ คิดสิคิด …*…

ไอคอนสยาม แลนด์มาร์คสำคัญของไทยริมแม่น้ำเจ้าพระยา ร่วมมอบความสุขและนำรอยยิ้มสยามกลับคืนสู่ประชาชนคนไทยทุกคนอีกครั้ง โดยได้จับมือกับผู้ประกอบการร้านค้าดังกว่า 100 แบรนด์ จัดงาน “SIAM Smile Market” ขนทัพขบวนสินค้ามากกว่า 1,500 รายการ มาลดราคาสูงสุด 80% เพื่อช่วยลดค่าครองชีพและค่าใช้จ่ายในการดำเนินชีวิตท่ามกลางวิกฤติการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ให้กลับมามีรอยยิ้มและสู้ไปด้วยกันอีกครั้ง ระหว่างวันนี้ – 30 ก.ย. ที่บริเวณเจริญนคร ฮอลล์ ชั้น M ไอคอนสยาม …*…

เปิดให้บริการแล้ววันนี้ สำนักงานหนังสือเดินทางชั่วคราว ปทุมวัน (ศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์) ชั้น 5 โซน A พร้อมอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน เปิดทำการ วันจันทร์ – วันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 10.00 น.– 16.00 น. โดยการจองคิวล่วงหน้าเพื่อเข้ารับบริการผ่าน www.qpassport.in.th ภายใต้มาตรการป้องกันการควบคุมโรคติดเชื้อโควิด-19 …*…

ตลอดระยะเวลา 25 ปีที่ผ่านมา ท็อปส์ ร่วมเดินทางเคียงข้างนักช้อปทุกรุ่น ทุกวัย มุ่งมั่นพัฒนาคุณภาพของสินค้าและบริการให้ทันยุคสมัย ในโอกาสฉลองครบรอบ 25 ปี ชวนลูกค้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการก้าวไปข้างหน้าสู่โลกอนาคตของการช้อปปิ้งที่ไม่เคยหยุดนิ่งผ่านมุมมองศิลปินหนุ่ม “ก้องกาน” ที่มาพร้อมผลงานสุดเอ็กซ์คลูซีฟ “Tops 25th Anniversary X Gongkan” กับการออกแบบสินค้าลิมิเต็ดอิดิชั่นซึ่งสะท้อนเรื่องราวการข้ามมิติหรือ Teleport เพื่อตอกย้ำว่า ท็อปส์ พร้อมแล้วในการก้าวไปสู่โลกอนาคตในฐานะผู้นำธุรกิจซูเปอร์มาร์เก็ตของไทย รีบเป็นเจ้าของคอลเล็กชั่น “Tops 25th Anniversary X Gongkan” ได้แล้ววันนี้ที่ ท็อปส์ มาร์เก็ต, ท็อปส์ ซูเปอร์สโตร์, เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ทุกสาขา

มอบหนังสือขอบคุณ…อนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี/รมว.สาธารณสุข เป็นประธานในพิธีมอบหนังสือขอบคุณให้แก่ผู้ร่วมก่อตั้งและสนับสนุน โรงพยาบาลสนามครบวงจร ภายใต้โครงการ ลมหายใจเดียวกัน เพื่อช่วยรักษาผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งเครือเจริญโภคภัณฑ์ และ ซีพีเอฟ ร่วมสนับสนุนโรงพยาบาลสนามแห่งนี้ โดยมี นพปฎล เดชอุดม พิมลรัตน์ รีพัฒนาวิจิตรกุล รับมอบ ร่วมด้วย พญ. เจรียง จันทรกมล นพ.วิทิต อรรถเวชกุล ที่โรงพยาบาลปิยะเวท

สมทบทุน…คุณหญิงชฎา วัฒนศิริธรรม เหรัญญิกสภากาชาดไทย รับมอบเงินบริจาคจำนวน 1,000,000 บาท จากครอบครัว ศ. ภญ. ดร .กาญจน์พิมล ฤทธิเดช รอง ผอ.สถานเสาวภา สภากาชาดไทย ฝ่ายบริหารและเทคนิค และเพื่อน ๆ เพื่อสมทบทุน สภากาชาดไทยกองทุนกาชาดเพื่อจัดหาวัคซีนและยาโควิด-19 สำหรับประชาชน (ส่วนของเสาวภา) ที่ตึกบริพัตร สำนักงานกลาง สภากาชาดไทย เมื่อวันก่อน

ลงพื้นที่…ศักดิ์ชัย บุญมา รองผู้ว่าฯ กทม. ธนะสิทธิ์ เมธพันธ์เมือง ผอ.เขตลาดกระบัง ปราโมทย์ เจริญศิลป์ และคณะผู้บริหารสำนักการระบายน้ำ ลงพื้นที่ตรวจคลองประเวศบุรีรมย์และคลองหลวงแพ่ง ในพื้นที่เขตลาดกระบังและหนองจอก ที่มีระดับน้ำลดลงและเข้าสู่ภาวะปกติ พร้อมให้สำนักการระบายน้ำประสานกรมชลประทานเพื่อเปิดประตูระบายน้ำเนื่องจากมีน้ำเสียและส่งกลิ่นเหม็น โดยไม่ให้เกิดผลกระทบต่อประชาชน

เกียรติบัตรยกย่อง…วัลยา วัฒนรัตน์ รองปลัด กทม. เป็นประธานการประชุมแนวดิ่งด้านการประชาสัมพันธ์ครั้งที่ 1/2564 ที่ประชุมได้พิจารณาแล้วมีมติมอบรางวัลผลงานสื่อประชาสัมพันธ์แนวใหม่ซึ่งสำนักการศึกษา โดยมี เกรียงไกร จงเจริญ ผอ.สำนักการศึกษา เข้ารับมอบเกียรติบัตรยกย่องในด้านผลงานสื่อประชาสัมพันธ์แนวใหม่ผ่าน Facebook Fanpage ประเภท INFO ดีเด่น ที่ห้องรัตนโกสินทร์ ศาลาว่าการ กทม. เสาชิงช้า

หนุนผู้ประกอบการ…ณัฐพล รังสิตพล อธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม และ ยุทธศักดิ์ ภูมิสุรกุล กก.ผจก.(ร่วม) ซีพี ออลล์ ผนึกกำลังจัดโครงการความร่วมมือส่งเสริม พัฒนา ต่อยอด ผู้ประกอบการเข้าสู่ Modern Trade ในรูปแบบ Business meeting สร้างโอกาสในการจำหน่ายสินค้าให้ผู้ประกอบการ SMEs ผ่านช่องทางเซเว่น อีเลฟเว่น ทั้ง online และ offline ที่ชั้น 6 อาคารกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม เมื่อวันก่อน

สุดเอ็กซ์คลูซีฟ…พาสินี ลิ่มอติบูลย์ ร่วมชมคอลเลคชั่นกระเป๋าสุดเอ็กซ์คลูซีฟ จาก SIRIVANNAVARI BANGKOK นำเสนอ “S’Craft Craftsmanship 2021” คอลเลคชั่น จากพระดำริของสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ในการสืบสานภูมิปัญญาผ้าไทยครั้งนี้ เพื่อยกระดับผ้าไหมไทย นำผลงานจากช่างฝีมือไทยท้องถิ่น ให้เป็นที่ประจักษ์ในระดับสากล เชิดชูงานศิลปะและเอกลักษณ์ไทยอันงดงาม โดยมี รติรส จุลชาต ม.ล.ทรงลักษณ์ สวัสดิวัตน์ พัชรินรุจา จันทโรนานนท์ ธันย์ชนก ฟักอุดม และ กิติภัค เกสรสิริธร ร่วมชม ที่ไอคอนคราฟต์ ชั้น 4 ไอคอนสยาม

มอบทุนการศึกษา…จีรานุช ภิรมย์ภักดี และ จุไรรัตน์ ภิรมย์ภักดี กก.มูลนิธิจำนงค์ ภิรมย์ภักดี มอบทุนการศึกษา ประจำปีการศึกษา 2564 ให้กับนักศึกษา คณะแพทยศาสตร์วชิรพยาบาล มหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช เป็นปีที่ 3 โดยมี ผศ.นพ.จักราวุธ มณีฤทธิ์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์วชิรพยาบาล รศ.พญ.สุภาพรรณ ตันตราชีวธร และ รศ.ดร.นพ.เมษัณฑ์ ปรมาธิกุล ให้การต้อนรับ ที่ห้องประชุมใหญ่ คณะแพทยศาสตร์วชิรพยาบาล มหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช มูลนิธิจำนงค์ ภิรมย์ภักดี เมื่อวันก่อน

จัดซื้อเครื่องมือหมอ…วีระอนงค์ จิระนคร ภู่ตระกูล รอง กก.ผจก.ใหญ่ ธนาคารซิตี้แบงก์ ประเทศไทย พร้อมด้วยผู้บริหารธนาคารฯ มอบเงินบริจาคจำนวน 1,111,000 บาท แก่มูลนิธิรามาธิบดีฯ เพื่อสมทบทุนในการจัดซื้อเครื่องมือทางการแพทย์ให้กับคณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี จากรับบริจาคภายใต้กิจกรรมซิตี้แบงก์ร่วมกับนิตยสารอะราวนด์ โดยมี ศ.เกียรติคุณ ดร. นพ.พรชัย สิมะโรจน์ เป็นผู้รับมอบ ที่โรงแรมคาร์ลตัน กรุงเทพฯ สุขุมวิท

เปิดตัวกระเป๋ารุ่นพิเศษ…พัชรพิมล ยังประภากร ผู้ก่อตั้งแบรนด์สุวิมล (S’uvimol) และ ชวมณฑ์ ปวโรดม ดีไซเนอร์แบรนด์สุวิมล เปิดตัวกระเป๋ารุ่นพิเศษ เมดิสัน แบ็ก (Madison Bag) ผลิตจากหนังเอ็กโซติกหายาก พร้อมมีดีไซน์โดดเด่นด้วยรูปทรงของเรขาคณิต เหมาะสำหรับการใช้งานในทุกโอกาส โดยมี เขมนิจ จามิกรณ์ ร่วมงาน ที่สุวิมล แฟลกชิพ สโตร์ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเอ็มบาสซี เมื่อวันก่อน

บันทึกข้อตกลง…ทีทรี เทคโนโลยี นำโดย เดวิด เฉิน รอง ปธ.กก. ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงเชิงกลยุทธ์ร่วมกับ Tuya Smart นำโดย แฟรี่ หยวน ผจก.ภูมิภาคตะวันออกเฉียงใต้ ทูยา สมาร์ท เพื่อกำหนดยุทธศาสตร์พัฒนาระบบนิเวศหรืออีโคซิสเต็มส์ สำหรับบริการที่จะมารองรับเทคโนโลยีด้าน IOT ในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยมี ลีโอ ยู เควิน กัว และ หยิ่ง โจว ร่วมงานที่ ทีทรี เทคโนโลยี เมื่อวันก่อน

เกี่ยวกับผู้เขียน: hogsnow